Subscribe:

Tìm hiểu về "5W" và "1H" trong tổ chức sự kiện

Event Channel - "Nguyên tắc "5W" và "1H" cũng được áp dụng trong Event, hãy theo sát những nguyên tắc này khi lên kế hoạch cho một sự kiện.
I. WHY: Tại sao?
WHY đề cập đến mục đích tổ chức sự kiện? Hãy để nó bắt nguồn từ những gì bạn muốn từ sự kiện này. Ví dụ: Bạn muốn tổ chức sự kiện để nâng cao hình ảnh thương hiệu công ty, để tăng doanh thu của công ty, quảng bá sản phẩm/dịch vụ hoặc để thúc đẩy một chương trình cộng đồng v v...

Sắp xếp không gian hội nghị


Tùy vào tính chất của mỗi sự kiện và không gian nơi diễn ra sự kiện mà các nhà tổ chức sẽ sắp xếp bàn ghế theo các phong cách không gian khác nhau.
Có thể chia thành các kiểu sắp xếp như sau:
Kiểu Theatre (Nhà hát)


Chỗ ngồi đối diện với sân khấu, bàn hội nghị hay diễn giả và không có bàn.

Các công cụ truyền thông thường dùng cho các sự kiện


truyền thông quảng bá cho sự kiện
Truyền thông trước sự kiện và sau sự kiện thường có mục đích thu hút khán giả tham gia sự kiện hoặc truyền đến khán giả thông điệp của công ty, thương hiệu.

Những cách gấp thiệp mời sự kiện, tờ rơi, brochure thông dụng

kiểu gấp thiệp mờiNhững tấm thiệp mời tham dự sự kiện, những brochure hay leaflet phát tại Event với hình thức đẹp sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt và lưu giữ lâu hơn. Ngoài tính thẩm mỹ trong thiết kế và chất liệu in ra thì hình thức thể hiện như cấn bế, gấp... sẽ tạo nên những tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng người tham dự.
Không chỉ đơn giản là gấp đôi, gấp ba... mà có rất nhiều kiểu gấp độc đáo dành cho những sản phẩm in ấn này. Event Channel xin giới thiệu đến các bạn một vài kiểu gấp thiệp mời và flyer, brochure cơ bản mang tính thẩm mỹ cao.

Rehearsal trong Event là gì?


Rehearsal hiểu một cách nôm na là chạy thử hay diễn tập trước sự kiện trước khi sự kiện khi diễn ra chính thức. Một Event  được tổ chức chuyên nghiệp luôn được tổ chức rehearsal kỹ càng, chu đáo giúp Event diễn ra suôn sẻ hơn vì các trục trặc đã được giảm thiểu sau lần chạy thử.

Phím tắt trong Facebook

Facebook cũng được trang bị một số phím tắt cho các chức năng đơn giản như nhắn tin hay tìm kiếm giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh hơn. Dưới đây là danh sách cũng như chức năng của các phím tắt.

Bạn hãy lưu ý rằng với mỗi loại hệ điều hành và trình duyệt khác nhau thì các phím tắt cũng khác nhau.

Hệ điều hành OS X: để sử dụng phím tắt, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Options với Chrome, Safari, và một số trình duyệt khác, còn với Firefox bạn hãy bấm Ctrl + function.

3S trong Digital Marketing

Viết bởi: Clays Nguyen


 Thời gian này có khá nhiều bạn email cho Clays hỏi “Chính xác thì Digital Marketing là quái quỷ gì?”. Thú thật là Clays hơi bối rối khi nhận được những câu hỏi này, lý do chính là Clays hơi bị mù mờ với những thuật ngữ chuyên nghành, một phần các thuật ngữ về Digital Marketing hiện tại ở Việt Nam khá rối rắm và không có một chuẩn chung.
Để đơn giản hóa vấn đề, Clays chế ra mô hình “3S trong Digital Marketing”. Bản thân Clays nghĩ bản chất của Digital Marketing chỉ tóm gọn trong 3 chữ S: “Story – Search – Share” và chỉ cần các bạn nắm vững 3 chữ S này thì có thể tự xây dựng riêng cho mình một chiến lược Digital Marketing hoàn hảo.

Độ hot của fanpage(nguồn http://www.facebookad.vn)

Facebook có hẳn một công thức để tính toán sức nóng của thông tin đó nha!
Nhờ sự phát triển nhanh chóng của internet, Facebook cũng ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Mạng xã hội cho phép xây dựng những trang hâm mộ (fanpage), một cách chia sẻ thông tin hiệu quả giữa người nổi tiếng và fan của mình.

Blogroll