Subscribe:

QR Code và 7 Ứng dụng QR Code

Quick Response codes (QR codes) được sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây dùng để cung cấp thông tin liên lạc, nội dung, hoặc thậm chí là các URL. Điều này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực "marketing" và "advertising", với chỉ vài bước cơ bản, bạn đã có thể quảng cáo thông tin sản phẩm của mình chỉ trên một ngón tay cái.
QR codes thật sự rất hữu dụng và rất thú vị, nhưng dường như chúng ta chỉ thường thấy điều này ở các công ty lớn mới dùng. Vậy tại sao ta lại không thể tự tạo cho riêng mình QR codes độc đáo? Câu trả lời là có thể, đặc biệt, rất dễ và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để có thể thấy được "thành quả" của mình, bạn sẽ cần có 1 smartphone có "đầu đọc QR codes" (chỉ cần smart phone có camera) !

QR code - Có thể trở thành Xu thế của Mobile Marketing

Theo Wikipedia thì: Mã QR là một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ "QR" xuất phát từ "Quick Response", trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Tổng quan
Mặc dù ban đầu được dùng cho việc theo dõi các thành phần trong qui trình sản xuất xe hơi, QR Code ngày nay được sử dụng cho mục đích rộng hơn nhiều, cả trong các hệ thống thương mại lẫn tiện ích cá nhân (mobile tagging).

Ứng dụng QR Code - 101 Uses For Quick Response (QR) Codes: Creating Audience Engagement With The Next Killer US App

Mình để nguyên bản, bạn nào có thời gian dịch giúp mình nha.

By December 31, 2010, a major broadcast or cable TV network and one or more national brands – or Facebook – will do for QR codes in the U.S. what American Idol did for mobile texting. If you work at a major broadcast or cable network or major U.S. consumer brand and are first (in a big, useful, powerful way), you’ll also benefit from a massive amount of traditional consumer and trade media coverage; social media and word-of-mouth buzz.
Wedding Bride Meets Quick Response (QR) Scan Code • Scan the code to see video shout-outs for Fashion & Glamour Photographer Dan Smigrod • Text SCAN to 43588 for a free scanner app

Blogroll