Subscribe:

Khởi nghiệp trên Internet

khoi-nghiep-onlineMặc dù thời kỳ bùng nổ của các công ty dotcom đã qua, nhưng cơ hội kiếm tiền trên Web vẫn còn rất lớn. Vấn đề là bạn phải biết tìm cơ hội đó ở đâu.
Sau đây là gợi ý về 9 lĩnh vực kinh doanh khả thi mà bạn có thể bắt đầu ngay từ hôm nay, được đúc rút từ kinh nghiệm của các công ty hoạt động trong lĩnh vực TMĐT thành công trên thế giới.

1. Nhận giao hàng

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Chiểu quảng cáo chỉ có ở Trung Quốc

Hôm 28.5, nhân dịp khai trương, cửa hàng này đã nghĩ ra chiêu mời gọi các cô gái tuổi từ 20-25, chưa chồng, cao từ 1m70 trở lên, da trắng, vóc dáng cân đối, và nếu những người đẹp này dám cởi hết quần áo bên ngoài, mặc mỗi bikini đứng trước cửa hàng, giữa đám đông ba tiếng sẽ nhận được quà tặng là chiếc máy vi tính.

Một cửa hàng kinh doanh máy vi tính đã nghĩ ra chiêu hút khách: Mời các cô gái cao từ 1m70 trở lên, da trắng, dáng đẹp, nếu dám khỏa thân 3 giờ đồng hồ trước bàn dân thiên hạ sẽ nhận được laptop.
Cửa hàng có kiểu khuếch trương thương hiệu và quảng bá độc chiêu này nằm trên con phố của thành phố Thương Lạc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Quảng cáo lồng ghép nội dung là dàng quảng cáo mà như không quảng cáo

Khi người xem màn ảnh nhỏ bắt đầu chuyển kênh khi thấy quảng cáo, đó là lúc các giám đốc tiếp thị phải nghĩ cách làm sao để người tiêu dùng chấp nhận dừng lại xem quảng cáo của họ một cách hứng thú. Trước hết, họ tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, độc đáo để chuyển tải thông điệp. Đã đến lúc các giám đốc marketing cần phải nghĩ đến cách thức mới để quảng cáo không là cuộc tra tấn khách hàng.

Chưa bao giờ quảng cáo lại tràn ngập trong mọi ngóc ngách như hiện nay. Bật ti-vi lên, quảng cáo. Mở báo ra, quảng cáo. Bật radio lên, cũng quảng cáo. Ngồi trong taxi, cũng thấy quảng cáo…

Blogroll