Subscribe:

Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011

Brandtalk » 2011 không phải là một năm thành công cho những công ty truyền thống trong cuộc chiến giành thị phần. Tuy nhiên cũng có những công ty trong các ngành như âm nhạc, giáo dục…tạo được sự khác biệt lớn.
Họ đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ cũng như những trải nghiệm tốt mặc dù phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ trong một năm đầy biến động của nền kinh tế. Dưới đây là danh sách các ngành công nghiệp tạo được những đột phá bất ngờ trong năm qua. Hi vọng năm 2012 vẫn sẽ là một năm thành công cho những sáng tạo không ngừng.

1. Ngành âm nhạc: thưởng thức âm nhạc và trả phí

BrandTalk » Value Branding  1 1324547756 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Spotify là một dịch vụ âm nhạc nổi tiếng nhất đã được cung cấp tại thị trường Mỹ sau sau nhiều thành công trên thế giới. Đây được xem là một bước ngoặt trong ngành công nghiệp giải trí này. Khách hàng sẵn sàng trả tiền cho để được thưởng thức một dịch vụ có chất lượng.
Các dịch vụ tương tự Spotify như Mog, Rdio đã thực sự làm thay đổi thói quen người khách hàng khi mà việc mua các CD nhạc hay các album từ iTunes hiện không còn là một sự lựa chọn tốt nhất.

2. Ngành máy ảnh: máy ảnh tự động thông thường không còn chỗ đứng

BrandTalk » Value Branding  2 13245475191 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Thiết bị máy ảnh của Iphone 4 và Iphone 4s được xem là tốt nhất trên Flickr, đánh bại nhiều loại máy ảnh tự động khác trên thị trường với chất lượng xử lý cực tốt. Sản phẩm công nghệ nhiều tính năng này thực sự mang lại cho khách hàng sự hài lòng.

3. Game điện tử: tải và chơi Game dễ dàng hơn bao giờ hết

BrandTalk » Value Branding  3 1324547771 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Nhờ vào dịch vụ như Steam, bạn có thể tải Game bất cứ khi nào bạn muốn. Ngạc nhiên hơn, nhờ OnLive, bạn có thể chơi Game trên máy tính với hình ảnh tuyệt hảo như trên video của Youtube. Chúng được chạy từ máy chủ từ xa, qua đường truyền Internet giúp bạn có thể trải nghiệm các trò chơi một cách vô cùng dễ dàng.

4. Dịch vụ thanh toán: không cần thẻ tín dụng, bạn vẫn có thể thanh toán

BrandTalk » Value Branding  4 1324547533 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Thay thế cho việc sử dụng các thẻ tín dụng, các dịch vụ như Dwolla liên kết trực tiếp với các tài khoản ngân hàng để thực hiện việc thanh toán.
Năm nay, Square đưa ra một ứng dụng mới vô cùng tiện ích, cho phép người sử dụng thanh toán một cách vô cùng dễ dàng bằng cách kích hoạt tài khoản trên điện thoại di động. Đây quả là một sự sáng tạo vô cùng kỳ diệu

5. Ngành du lịch: không cần phải thuê khách sạn

 BrandTalk » Value Branding  5 1324547540 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Giờ đây, du khách có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ lưu trú du lịch Airbnb- một dịch vụ đột phá trong ngành du lịch.
Với Airbnb, bạn có thể tìm cho mình một chỗ nghỉ chân lý tưởng trên hành trình của mình một cách dễ dàng. Dịch vụ với chất lượng khá tốt, tiện ích nhưng chi phí thì mềm hơn rất nhiều so với khách sạn thông thường.

6. Ngành công nghiệp nội thất, trang trí: lựa chọn sản phẩm một cách chủ động và dễ dàng

 BrandTalk » Value Branding  6 1324547801 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Thông thường nếu muốn tìm một sản phẩm nội thất với giá cả phải chăng, bạn sẽ phải đi đến các cửa hàng để khảo giá. Tuy nhiên, giờ đây, với những trang như Fab.com, tập đoàn Gilt hay One Kings Lane khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Khách hàng cũng thoải mái lựa chọn và so sánh với các sản phẩm cùng loại về giá cũng như chất lượng để đưa ra quyết định tốt nhất.

7. Giáo dục: giảng dạy trực tuyến

BrandTalk » Value Branding  7 1324547587 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Nhiều trường đại học như viện nghiên cứu công nghệ Massachusetts đã tiến hành phương pháp giảng dạy trực tuyến.
Đến cuối năm 2011, phương pháp giáo dục trực tuyến được cho là một bước đột phá lớn. Tạo điều kiện tốt hơn cho việc tiếp nhận kiến thức của cả người lớn và trẻ em. Rất có thể nó sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai.

8. Hoạt động gây quỹ

BrandTalk » Value Branding  8 1324547815 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Muốn huy động vốn đầu tư cho hoạt động kinh doanh, nhiều người đã tìm đến diễn đàn Kickstarter, một dịch vụ khá mới mẻ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó Kickstarter cũng là cầu nối để mua bán các sản phẩm, dịch vụ mới cũng như cái tài sản tương lai.

9. Chia sẻ dữ liệu: dễ dàng hơn, tiện ích hơn

BrandTalk » Value Branding  9 1324547822 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Với những tính năng và tiện ích của dropbox hay box.net, người dùng có thể dễ dàng chia sẽ dữ liệu cho người khác mà không gặp phải khó khăn nữa. Thao tác trở nên đơn giản hơn nhiều.

10. Ngành nhiếp ảnh: bạn không cần là một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp

 BrandTalk » Value Branding  10h 1324547830 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Không cần phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ chỉnh sửa như Photoshop, bạn có thể tạo ra những tấm ảnh như ý với những ứng dụng tự động cho phép điều chỉnh màu sắc cũng như ánh sáng kết hợp với nhiều hiệu ứng. Công cụ Instagram ngày nay thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích nhiếp ảnh.

11. Hợp tác: các công ty lớn cũng tham gia

BrandTalk » Value Branding  11 1324547836 Các ngành nghề kiếm đậm nhờ đột phá trong 2011
Facebook đã thực sự làm thay đổi cách giao tiếp của chúng ta hiện nay. Và những công cụ tiện ích tương tự đã được Yammer, Huddle and Salesforce.com…cung cấp cho khách hàng.
Tiện ích tuyệt với về chia sẽ dữ liệu đã giúp cho các doanh nghiệp giải quyết công việc một cách hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều. Điều này thực sự là một sáng tạo lớn trong ngành công nghệ.
 Trích Brandtalk.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blogroll